Mở công ty lữ hành đang rất thuận lợi Một lần đến thăm thành phố du lịch ở VN, …


Mở công ty lữ hành đang rất thuận lợi

Một lần đến thăm thành phố du lịch ở VN, mình thấy lạ là có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn nhưng không hề có nhiều du khách. Mang thắc mắc đó hỏi thầy của Thô Mát, thầy bảo rằng người dân ở đó chỉ chăm chăm mở khách sạn, nhà nghỉ, homestay mà không chú trọng làm các công ty lữ hành để thu hút khách đến. Thomas đếm lại là cả một thành phố du lịch rất nổi tiếng nhưng số doanh nghiệp làm các chương trình trải nghiệm, du lịch cho khách (công ty lữ hành) chỉ đếm trên đầu ngón tay nên khách đến không nhiều.

Bạn mở hotel hay homestay là thụ động, chờ khách tới, nên phải làm lữ hành để chủ động, giúp nhân viên năng động hơn trong việc tìm kiếm khách. Các nước có du lịch mạnh là họ đều mạnh về lữ hành, chứ còn bỏ tiền mua 1 cái hotel to, chôn vốn vào đó, gỡ mãi vẫn khó mà hoà vốn. Ngồi chờ khách vãng lai đi ngang vô xin lưu trú, hoặc phụ thuộc vô mấy trang như agoda, book.ing là hạ sách. Nên bạn sáng tạo thì nên mở một công ty lữ hành để làm các chương trình trải nghiệm để thu hút khách và tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương. Mình có thể mở lữ hành nội địa trước, rồi làm lên quốc tế để kiếm xèng đô về cho đất nước.

Thô Mát đã tự làm lữ hành nội địa rồi, thủ tục rất dễ dàng khi nhà nước cũng đang có nhiều chính sách ưu đãi. Bạn nào muốn tìm hiểu để mở thì chấm một cái ở còm men rồi Thomas hướng dẫn cách làm nhé. Mình còn trẻ, còn năng động thì nên xông pha mà kiếm khách, ngồi thụ động thì đợi đến lúc có vài chục, trăm tỏi xây hẳn mấy cái resort cho thoả chí tang bồng.

Bạn có thể join group này để thấy bên lữ hành của Thomas đã tổ chức các trải nghiệm sáng tạo cho khách ntn nha: https://www.facebook.com/groups/1047558402529346/?ref=share_group_link

Xem bài viết gốc tại FB Tony Buổi Sáng