Cách mở rộng thị trường nhanh và bền vững nhất Mình gặp bạn Dương Bảo Ngọc (杨 宝…


Cách mở rộng thị trường nhanh và bền vững nhất

Mình gặp bạn Dương Bảo Ngọc (杨 宝 玉), một bạn trẻ sinh năm 1989 tại huyện Đạo Thành (Daocheng) vào năm 2019, đây là lần thứ 3 mình đến Đạo Thành, vùng đất trong lành hiếm hoi còn sót lại trên trái đất. Sân bay Đạo Thành, sân bay dân dụng cao nhất thế giới, với nhà ga và đường băng nằm ở đỉnh một dãy núi. Mùa thu Đạo Thành là mùa thu đẹp nhất Trung Hoa. Bảo Ngọc tốt nghiệp ĐH ngoại ngữ ở Hàng Châu, xong cô đến đây lập nghiệp với vai trò hướng dẫn viên. Sau một thời gian thì cô mở xưởng nhỏ sản xuất trà. Và nhanh chóng chỉ trong 10 năm, thương hiệu trà của cô nổi tiếng Trung Quốc, với doanh số lên top đầu. Lợi nhuận kinh doanh, cô tái đầu tư, xây dựng một xưởng siêu lớn, có tea house (ngôi nhà trà) ở khắp các đô thị lớn trên khắp TQ, vừa là showroom vừa là kho hàng vừa là VPĐD.

Không có gì cạnh tranh bằng ngành trà, người TQ hay nói vậy khi được hỏi về mặt hàng nào ở TQ khó bán nhất và cũng dễ bán nhất. Thương hiệu trà ở TQ có thể lên tới hàng vạn nhãn hiệu, hàng vạn cơ sở sản xuất, nhưng người nổi tiếng chỉ đếm trên đầu ngón tay, có thương hiệu cả mấy trăm năm và cũng có thương hiệu chỉ vài năm, như của cô Bảo Ngọc.

Mình hỏi cách thì cô Bảo Ngọc, với tiếng Anh lưu loát, giải thích cách truyền thông tốt nhất là “word-of-mouth marketing”, tức cách làm sao đó cho người ngoài xã hội nói chuyện trên cửa miệng của họ mỗi ngày về thương hiệu của cô. Và cô chọn con đường đạo đức để làm thương hiệu, giữa một rừng trí khôn và ma mãnh của người khác, giữa rừng phương tiện media và truyền thông trên internet. Cô chọn xây dựng vùng nguyên liệu với người đồng bào, tài trợ người tàn tật vào làm việc trong xưởng (xưởng cô phần lớn là người bị teo chân, nhưng tay vẫn bình thường, cần người bế lên ngồi trên ghế là có thể ngồi đóng trà được). Bản thân cô người đạo đức, chính trực, giữ chữ tín tuyệt đối, đã hứa là làm, nói gì như đinh đóng cột vậy, thương người và giúp người rất nhiều….và cứ thể cả thị trấn Đạo Thành đồn nhau, khách du lịch tới họ cũng giới thiệu và ép mua cho bằng được “trà của cô Ngọc” vì quá yêu mến và nể phục cô Ngọc. Tất nhiên cũng có nhiều đối thủ cho rằng cô làm từ thiện như thế là “làm màu”, nhưng cô cho rằng, xã hội cần nhiều màu sắc, thế nên ai cũng cần làm màu, làm nhiều nữa đi thì càng tốt cho người nghèo khổ.

Các bạn có thể giới thiệu mình ở phần còm để admin theo dõi, thấy vừa làm ăn vừa giúp cộng đồng, sẽ tích cực đẩy lên để làm ăn thuận lợi.


Xem bài viết gốc tại FB Tony Buổi Sáng


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *